Tại Sao Bạn Nên Chọn Trứng Gà Thả Vườn?

Trang chủ » BLOG » Tại Sao Bạn Nên Chọn Trứng Gà Thả Vườn?
Tại Sao Bạn Nên Chọn Trứng Gà Thả Vườn? post thumbnail

Tại sao bạn nên chọn trứng gà thả vườn?

Nhiều người tiêu dùng cho rằng “Trứng chỉ là trứng” và không quá quan tâm đến các loại trứng trên thị trường. Thật ra, nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy trên thị trường có rất nhiều loại trứng khác nhau: Từ trứng gà công nghiệp, trứng gà ta đến trứng gà omega-3 hay trứng gà thả vườn. Sự lựa chọn là của bạn nhưng trước tiên, hãy cùng ByNature tìm hiểu vài lý do vì sao bạn nên chọn mua trứng gà thả vườn thuận tự nhiên.

Trứng gà thả vườn là gì?

Trứng gà thả vườn là trứng được lấy từ gà mái nuôi thả vườn, được tự do chạy nhảy và kiếm ăn. Bên cạnh việc được bổ sung dinh dưỡng từ lúa và ngũ cốc, gà cũng được tự do kiếm ăn từ rau, cỏ hay côn trùng. Vì có thể tự do kiếm ăn nên thức ăn của gà mái khá đa dạng. Chúng có thể ăn ấu trùng và côn trùng nhỏ. Nhờ vậy, trứng gà thả vườn thường chứa nhiều omega-3 hơn trứng nuôi công nghiệp.

Trứng gà thả vườn giàu dinh dưỡng và chứa ít cholesterol hơn

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trứng gà thả vườn chứa thành phần dinh dưỡng tổng thể tốt hơn cho sức khỏe: Ít chất béo bão hòa và cholesterol hơn nhưng lại rất giàu protein.

Quả thật, trứng gà thả vườn chứa hàm lượng dinh dưỡng không giống với bất kỳ loại thực phẩm nào khác: 6g protein, 70mg axit béo omega-3; hàm lượng cao lutein và zeaxanthin; giàu vitamin A, D và E. Chúng cũng chứa nhiều choline giúp hỗ trợ trí nhớ và chức năng thần kinh.

Theo nhiều nghiên cứu, trứng gà thả vườn có thể chứa một lượng vitamin D cao gấp 3-6 lần trứng nuôi công nghiệp.

Một tin vui nữa dành cho bạn là hàm lượng cholesterol trong trứng gà thả vườn chỉ bằng 2 phần 3 trứng gà công nghiệp. Một quả trứng tiêu chuẩn chứa trung bình 423 mg cholesterol, trong khi trứng gà thả vườn chứa trung bình 277 mg. 

Phúc lợi động vật

Những cô gà mái hạnh phúc sẽ cho những quả trứng tốt hơn!

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về “phúc lợi động vật”. Đây là một khái niệm không mới nhưng trước nay rất ít được chú ý và quan tâm. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, việc nuôi trồng và tiêu dùng quan tâm đến phúc lợi động vật đang trở thành xu hướng. Ngày càng nhiều các tổ chức bảo vệ động vật ra đời; nhà sản xuất và người tiêu dùng cũng dần dần có những thay đổi tích cực và ngày càng ý thức hơn về quyền động vật.

Gà thả vườn tại vườn đối tác của ByNature

Theo wikipedia:

Phúc lợi động vật hay quyền động vật là một thuật ngữ đảm bảo trạng thái tốt (well-being) về thể chấttinh thần của con vật; đối xử tốt với động vật để con vật có trạng thái tốt; tránh những đau đớn không đáng có cho dù con vật đó là vật nuôi làm thực phẩm, công cụ sản xuất, thú cưng, hay động vật hoang dã bị nuôi nhốt hay kể cả việc giết mổ.

Điều này cũng có nghĩa là mối quan tâm của con người đối với quyền động vật hoặc về đạo đức đối xử với động vật. Chúng được đo bằng thái độ đối với việc sử dụng động vật. Có năm tiêu chí đảm bảo phúc lợi động vật:

  • Không bị đói khát
  • Không bị khó chịu cả về thể chất và tinh thần
  • Không bị đau đớn, thương tật, bệnh tật
  • Không bị sợ hãi và lo lắng
  • Tự do thể hiện các hành vi bản năng

Đối với gà, nhu cầu vận động, các hành vi bản năng và sinh lý tự nhiên có thể kể đến như việc vỗ cánh, vươn vai, vận động hay kiếm mồi. Bạn đã từng nghe về việc nhà sản xuất cho “gà nghe nhạc” để tăng sản lượng trứng chưa? Đây là cách mà người ta giúp gà thư giãn, thoải mái tinh thần, không chen lấn và cắn nhau làm giảm năng suất – hiện tượng stress thường gặp trên gà khi nuôi nhốt trong lồng.

Gà được tự do đi lại và kiếm ăn

Những cô gà mái hạnh phúc sẽ cho những quả trứng tốt hơn!

Tại ByNature, những cô gà mái được tự do di chuyển và tìm kiếm thức ăn trong vườn. Thức ăn chủ yếu là rau, cỏ, côn trùng; và thỉnh thoảng được cho ăn thêm bắp nghiền và cơm nguội. Hoàn toàn không dùng kháng sinh và hormone tăng trưởng. Gà thả vườn sẽ ăn nhiều hơn gà nuôi công nghiệp bởi chúng được vận động và đốt cháy nhiều calo hơn. Đối với gà thả vườn, điều tuyệt nhất là chúng được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bóng râm và nước ngọt. Điều này giúp cho việc sinh trưởng và phát triển của gà là hoàn toàn tự nhiên và đúng theo bản năng để mang lại những quả trứng tươi ngon và tự nhiên nhất.

ByNature lựa chọn làm việc với những nhà vườn đối tác có cùng chung chí hướng và lý tưởng. Nhiều nông dân đã nhận ra đây là một hướng đi đúng đắn. Và ByNature thật vui vì có thể trở thành một phần nhỏ của quá trình này, mang những quả trứng tuyệt vời nhất có thể đến với bàn ăn của bạn.

Đọc thêm: Trứng gà ta thả vườn ByNature

Email: info@bynature.vn

Website: bynature.vn

facebook.com linkedin.com twitter.com
Categories:

Leave a Reply

Bài viết liên quan

Artichoke tea - tra atiso thien nhien Trà Atisô Thiên Nhiên
Trà atisô đã có từ rất lâu, với một lịch sử lâu đời và thú
ByNature - Greenhouse City - greenhouses - thanh pho nha kinh Đà Lạt – “Thành Phố Nhà Kính”?
Đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Lạt, trước đây Christian (chồng tôi) luôn
ByNature Regenerative Agriculture Tầm Quan Trọng Của Nông Nghiệp Tái Sinh Đối Với Con Người Và Hệ Sinh Thái
Tầm quan trọng của nông nghiệp tái sinh Con người là một sinh vật của