5 lý do vì sao ăn trái cây lại tốt cho sức khỏe
Một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh luôn được khuyến khích dùng nhiều rau củ và trái cây tươi. Đặc biệt là trái cây hướng hữu cơ và thuận tự nhiên. Vậy, tại sao ăn trái cây lại tốt cho sức khỏe?
Đường trong trái cây tốt hơn nhiều so với đường nhân tạo
Trái cây chứa một lượng lớn đường tự nhiên là hỗn hợp của fructose và glucose. Đường nhân tạo cũng bao gồm hỗn hợp này nhưng đã bị loại bỏ nguồn gốc tự nhiên nên hình thành các gốc đường tự do có hại. Phần lớn các hội chứng về tim mạch hay tiểu đường đều được gây ra bởi các gốc đường tự do này.
Trái cây vốn giàu nước và chất xơ. Vì vậy, chúng ta cần phải nhai mới có thể hấp thu được chúng. Lúc này, lượng đường (fructose) trong trái cây sẽ được được hấp thu từ từ qua gan. Đường được hấp thụ một lượng ít và từ từ sẽ tốt hơn rất nhiều so với khi cơ thể phải dung nạp một lượng lớn đường cùng một lúc.
Hơn nữa, đường fructose trong trái cây gần như không gây hại. Chúng chỉ thật sự gây hại khi bạn ăn quá nhiều. Tuy vậy, gần như không ai có thể nạp một lượng lớn đường fructose vào cơ thể thông qua việc ăn trái cây hàng ngày cả.
Trái cây thuận tự nhiên, không thuốc trừ sâu và hóa chất nông nghiệp nhà ByNature
Trái cây giúp giữ nước cho cơ thể
Phần lớn trái cây là nước. Mỗi loại trái cây chứa lượng nước khác nhau nhưng trung bình, trái cây chứa lượng nước từ 60%-95%. Mặc dù uống nước lọc là tốt nhất, tuy nhiên, ăn trái cây cũng phần nào giúp duy trì nước cho cơ thể. Đặc biệt trong trường hợp bạn không thích uống nước theo cách thông thường.
Ăn nhiều trái cây có thể giúp làm giảm lượng cholesterol xấu
Trên thực tế, cholesterol thực chất là các chất mỡ cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Và cơ thể chúng ta thì có khả năng tự sản xuất cholesterol để sử dụng. Vì vậy, cholesterol tích tụ từ các thực phẩm dung nạp vào cơ thể đều là dư thừa. Trường hợp cholesterol trong máu quá cao sẽ tích tụ và bám vào thành động mạch. Lâu dần gây cản trở quá trình lưu thông của máu, vì vậy mà gây ra đau tim và đột quỵ.
Hầu hết các loại trái cây chứa rất ít chất béo và không chứa cholesterol. Chất xơ trong trái cây cũng giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Vì thế, ăn nhiều trái cây giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Giúp cơ thể tăng cường bổ sung vitamin, chất xơ và chất khoáng
Cơ thể chúng ta cần rất nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau cho để duy trì hoạt động.
Ngoài nước, đường (fructose), trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác đối với cơ thể như vitamin, chất xơ, chất khoáng và các chất chống oxy hóa.
Hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào trong trái cây, đặc biệt là các vitamin A, B, C, kali và folate rất tốt cho cơ thể. Chế độ ăn giàu kali cũng giúp bạn duy trì huyết áp khỏe mạnh. Tim cũng rất cần kali để duy trì chức năng bơm máu đi khắp cơ thể. Các loại vitamin cũng đặc biệt tốt cho da và tóc.
Chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan trong trái cây giúp làm giảm lượng cholesterol, làm chậm sự hấp thu carbohydrate và tăng cảm giác no. Vì vậy, cũng có thể nói, trái cây hỗ trợ giảm cân khá tốt. Ngoài ra, chất xơ trong trái cây còn hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và đường ruột.
Folate hay còn gọi là axit folic giúp hình thành các tế bào hồng cầu cho cơ thể.
Trái cây có thể giúp tăng cường trí não?
Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, ăn trái cây, đặc biệt là các quả mọng có thể giúp tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa chứng mất trí do tuổi tác hoặc do các tác nhân bên ngoài khác. Vì vậy, ăn trái cây cũng là một giải pháp cực kỳ đơn giản để thúc đẩy não bộ hoạt động một cách tốt nhất, giảm lo âu và căng thẳng.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, một vóc dáng cân đối và ngăn ngừa bệnh tật, bạn nên ăn nhiều trái cây trong chế độ ăn uống hàng ngày. Trái cây tươi đã tốt, trái cây có nguồn gốc tự nhiên lại càng tốt hơn. Trái cây thuận tự nhiên được trồng và thu hoạch theo mùa, không thuốc trừ sâu và phân bón hóa học sẽ giúp bạn an tâm về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.
Tìm hiểu thêm về: Trái Cây Thuận Tự Nhiên ByNature
Email: info@bynature.vn
Website: bynature.vn