Nghề Bánh Mở Cánh Cửa Vào Đời

Trang chủ » BLOG » Nghề Bánh Mở Cánh Cửa Vào Đời
Nghề Bánh Mở Cánh Cửa Vào Đời post thumbnail

Nghề bánh mở cánh cửa vào đời: Trách nhiệm xã hội là một trong những khía cạnh mà ByNature đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết bên cạnh công việc kinh doanh của mình. Các đối tác mà ByNature lựa chọn làm việc cùng cũng thế. Lò bánh mì Pháp La Boulangerie Française là một trong những đối tác tâm huyết như vậy. ByNature chọn cho mình một hướng đi xanh để phát triển bền vững; quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng, người nông dân và môi trường sinh thái làm yếu tố cốt lõi. Còn tại Lò bánh mì Pháp La Boulangerie Française, họ chọn đào tạo con người.

Đây là một dự án phi lợi nhuận và đầy trách nhiệm xã hội. La Boulangerie Française nhận dạy và đào tạo miễn phí cho các bạn trẻ từ 18-23 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam. Dạy kỹ năng làm bánh mì và bánh ngọt chuyên nghiệp để các bạn có cơ hội việc làm ổn định và mức tiền lương đủ để các bạn hỗ trợ gia đình mình và thay đổi cuộc sống bấp bênh trước đây. 

Trở lại Lò bánh mì Pháp La Boulangerie Française, ByNature đã có dịp lắng nghe những câu chuyện thật đặc biệt được chia sẻ bởi chính các bạn học viên nơi đây, mới cảm nhận hết được niềm đam mê với nghề và sự nỗ lực của các em trong hành trình mở ra cánh cửa vào đời.

Chắp thêm cánh cho những ước mơ

Đoàn chia sẻ, bạn năm nay 20 tuổi. Trước khi đến với nghề bánh mì và bánh ngọt, bạn sống cùng bà và cô ở Đồng Nai. Đoàn rất thương bà, cậu bạn chỉ ước mong sẽ có một công việc tốt để có thể chăm sóc tốt hơn cho bà trong những ngày tháng đau yếu tuổi già. Tuy vậy, vì nghỉ học sớm, không bằng cấp, Đoàn chỉ có thể phụ bếp cho một căng tin nhỏ với đồng lương theo giờ ít ỏi. 

Hoàn cảnh tương tự, Phương – cô gái 19 tuổi với nụ cười tươi rói cũng ấp ủ cho mình một ước mơ thật giản dị: Có một công việc ổn định để tự nuôi sống bản thân; được yêu thương và có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Trước đây, Phương sống cùng ông nội đã già yếu. Cuộc sống rày đây mai đó cùng ông không cho Phương cơ hội học hết lớp 7. Bạn phải vào đời sớm với đủ thứ nghề để mưu sinh. Nay ông mất, chỗ dựa tinh thần cũng không còn, cơ hội nghề nghiệp và cuộc sống ổn định thật xa vời với bạn.

Và còn rất nhiều những hoàn cảnh, rất nhiều những ước mơ. Những ước mơ chẳng quá cao xa nhưng sẽ thật khó với tới nếu như không có người giúp đỡ, định hướng và chắp thêm đôi cánh.

Lò bánh mì Pháp La Boulangerie Française

Mỗi năm tại Lò bánh mì Pháp La Boulangerie Française, 20 bạn trẻ như Đoàn và Phương sẽ hội tụ về đây để học tập. Sau 12 tháng học tập nội trú, ăn ở gần như miễn phí tại trường và 6 tháng thực tập, cơ hội rộng mở khi các bạn được bước chân vào những tiệm bánh và đồ ngọt nổi tiếng, các khách sạn và resort 4-5 sao với vai trò là thợ làm bánh chuyên nghiệp. Cuộc đời các bạn như bước sang trang mới nhờ dự án của Lò bánh mì Pháp và sự chung tay giúp sức của cộng đồng.

(Còn tiếp…)

Đọc thêm: Nướng để thay đổi

Email: info@bynature.vn

Website: bynature.vn

facebook.com linkedin.com twitter.com
Categories:

Leave a Reply

Bài viết liên quan

Artichoke tea - tra atiso thien nhien Trà Atisô Thiên Nhiên
Trà atisô đã có từ rất lâu, với một lịch sử lâu đời và thú
ByNature - Greenhouse City - greenhouses - thanh pho nha kinh Đà Lạt – “Thành Phố Nhà Kính”?
Đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Lạt, trước đây Christian (chồng tôi) luôn
ByNature Regenerative Agriculture Tầm Quan Trọng Của Nông Nghiệp Tái Sinh Đối Với Con Người Và Hệ Sinh Thái
Tầm quan trọng của nông nghiệp tái sinh Con người là một sinh vật của