HYGGE – Công Thức Bí Mật Của Hạnh Phúc

Trang chủ » BLOG » HYGGE – Công Thức Bí Mật Của Hạnh Phúc
HYGGE – Công Thức Bí Mật Của Hạnh Phúc post thumbnail

HYGGE – Công Thức Bí Mật Của Hạnh Phúc

Ngày ngắn lại, nhiệt độ giảm xuống và bầu trời trông giống như mùa thu ở Đan Mạch. Đây là những dấu hiệu bắt đầu cho một mùa đông dài, tăm tối và lạnh giá. Khi nhìn bức ảnh dưới đây, hầu hết chúng ta đều không thể liên tưởng được, liệu nó có liên quan gì đến hạnh phúc, phải không?

Đan Mạch được cho là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2020. Sau khi liên tục đứng đầu bảng xếp hạng ba lần trong những năm qua, quốc gia Bắc Âu này hiện đang xếp thứ hai – chỉ đứng sau Phần Lan. Vậy, bí mật của Đan Mạch là gì? (1)

Bí mật của Đan Mạch

Nhiều người đã tìm kiếm công thức bí mật để có được hạnh phúc của Đan Mạch. Thế nhưng câu trả lời xác đáng vẫn chưa được tìm ra. Tuy nhiên, một thứ khác đã thu hút sự chú ý của chúng tôi, thứ có thể làm cho những ngày mùa đông bớt xám xịt và u ám: HYGGE.

HYGGE là gì?

Từ hygge có nguồn gốc từ tiếng Na Uy và được đề cập nhiều trong từ điển chính thức của Cambridge. Nó thường được dịch thành “sự ấm cúng”; mặc dù hygge vượt ra ngoài khía cạnh ấm cúng. Trên thực tế, có cả một triết lý sống đằng sau khái niệm này; vốn là một phần không thể thiếu của truyền thống Đan Mạch. Và đối với một số người thì đây chính là công thức cho sự hạnh phúc. (2) (3) (4)

Mùa đông – Mùa cao điểm của Hygge

Mặc dù người Đan Mạch đang sống trong mùa hè, họ đi dã ngoại trong công viên với bạn bè, thưởng thức các buổi hòa nhạc ngoài trời hoặc tham gia các chuyến tham quan bằng xe đạp cùng nhau. Thế nhưng mùa đông được cho là thời gian hygge thực sự trong năm. Thử tưởng tượng, vào một ngày mùa đông lạnh giá và nhiều mưa, bạn bè và gia đình được mời đến một bữa tiệc linh đình, nơi họ nấu ăn và ăn tối cùng nhau, chơi trò chơi điện tử hoặc đơn giản là nói về những điều tốt đẹp với một ly rượu vang dưới ánh nến. (3) (5)

Mang Hygge bên mình

Nếu bạn là người thích một mình, thưởng thức 1 ly đồ uống nóng trước lò sưởi cùng một thanh RawBite thơm ngon sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Ý tưởng về thanh RawBite của chúng tôi xuất phát từ Đan Mạch vì chúng được sản xuất tại đây. Vài tuần trước, chúng tôi đã ra mắt sản phẩm mới nhất của mình: Hộp với 45 thanh RawBite nhỏ, mang lại cho bạn cảm giác Đan Mạch ngay trong nhà mà không cần phải chờ đợi một ly cà phê ấm nóng cùng với các đồng nghiệp thân thiết của mình nữa.

Tham khảo thêm tại:

(1) https://happiness-report.s3.amazonaws.com/2020/WHR20.pdf
(2) https://dictionary.cambridge.org/dictionary/english/hygge
(
3) https://www.visitdenmark.com/denmark/highlights/hygge/what-hygge
(
4) https://rites.co.za/hygge-the-danish-recipe-for-happiness/
(
5) https://www.hygge-akademie.de/kleines-hygge-lexikon/

Email: info@bynature.vn

Website: bynature.vn

facebook.com linkedin.com twitter.com
Categories:

Leave a Reply

Bài viết liên quan

Artichoke tea - tra atiso thien nhien Trà Atisô Thiên Nhiên
Trà atisô đã có từ rất lâu, với một lịch sử lâu đời và thú
ByNature - Greenhouse City - greenhouses - thanh pho nha kinh Đà Lạt – “Thành Phố Nhà Kính”?
Đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Lạt, trước đây Christian (chồng tôi) luôn
ByNature Regenerative Agriculture Tầm Quan Trọng Của Nông Nghiệp Tái Sinh Đối Với Con Người Và Hệ Sinh Thái
Tầm quan trọng của nông nghiệp tái sinh Con người là một sinh vật của