Hỗ Trợ Nhà Vườn Và Bảo Vệ Môi Trường Sinh Thái

Trang chủ » BLOG » Hỗ Trợ Nhà Vườn Và Bảo Vệ Môi Trường Sinh Thái
Hỗ Trợ Nhà Vườn Và Bảo Vệ Môi Trường Sinh Thái post thumbnail

Trong buổi họp online gần nhất với các nhà vườn, ByNature đã trò chuyện cùng anh Hải – người điều hành tổ chức hướng dẫn và hỗ trợ các nhà vườn trồng trọt theo phương pháp canh tác hữu cơ và thuận tự nhiên. Thông điệp chính xuyên suốt toàn bộ buổi trò chuyện gắn liền với sứ mệnh – “Cung cấp những sản phẩm sạch và an toàn cho người tiêu dùng Việt Nam. Đồng thời “giải phóng” người nông dân và đất trồng khỏi tác hại của hóa chất nông nghiệp”

Nhà vườn đối tác ByNature

Có thể nói, nhóm của anh Hải là một trong những đối tác đầu tiên của ByNature khi chúng tôi bắt đầu bước chân vào kinh doanh nông sản sạch. Thế mạnh của họ là trồng trọt bằng các phương pháp canh tác thuận tự nhiên. Giúp người nông dân có cuộc sống tốt hơn và khỏe mạnh hơn, tránh được những ảnh hưởng của hóa chất nông nghiệp. Sản phẩm của nhóm hiện rất được các nhà hàng ưa chuộng và tin dùng.

Nhóm đang làm việc với các nhà vườn và hỗ trợ họ thông qua các nhóm nhỏ tại chỗ. Trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ người nông dân hàng ngày. Trong hơn 5 năm qua, bắt đầu từ 1 nhà vườn nhỏ, giờ đây, nhóm đã hỗ trợ được hơn 40 nhà vườn khác nhau. Theo anh Hải: “Chúng tôi đang phát triển với tốc độ chậm rãi, tuy nhiên, những điều tốt đẹp đều cần có thời gian”.

Chuyển đổi sang canh tác hữu cơ và thuận tự nhiên

Anh Hải ước tính, hiện nay, hơn 90% việc canh tác nông nghiệp ở Việt Nam là sử dụng hóa chất. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến cây trồng và đất đai. Quan trọng nhất là sức khỏe của những người nông dân – những người phải đối mặt hàng ngày với hóa chất nông nghiệp độc hại. Nhiều người trong số họ bị các bệnh nghiêm trọng, thậm chí là ung thư. Điều này thật đáng buồn. 

Vì thế, ngày càng nhiều nông dân muốn ngừng việc sử dụng các loại hóa chất nông nghiệp. Nhưng phần lớn, họ không biết cách chuyển đổi cũng như lo ngại về sản lượng nông sản thu được và hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, một khi đã chuyển đổi canh tác theo hướng hữu cơ, đa số những người nông dân đều không quay trở lại với phương pháp canh tác cũ. Họ hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và thu nhập cũng tăng lên.

Sức khỏe của người nông dân, sức khỏe người tiêu dùng và việc bảo vệ môi trường sinh thái là giá trị cốt lõi mà ByNature đang theo đuổi.

Từng bước thực hiện

Việc chuyển đổi canh tác hữu cơ không thể thay đổi trong một sớm một chiều. Các trang trại và đất trồng không thể trở thành “hữu cơ” ngay khi người nông dân ngừng sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất nông nghiệp. Việc luân canh, trồng xen canh cây trồng và hoa màu với nhiều mục đích khác nhau là một phần của quá trình 3 năm để sản phẩm trải qua thời gian biến đổi. Sau khoảng thời gian này, ByNature mới bắt đầu tiến hành kiểm nghiệm sản phẩm và phân phối rộng rãi đến người tiêu dùng.

Mục tiêu chính của nhóm anh Hải là hỗ trợ những người nông dân muốn thay đổi phương pháp canh tác. Đồng thời đảm bảo cho họ một kênh bán hàng với “Sản phẩm sạch, giá tốt”. Anh Hải cũng thành lập các hợp tác xã để mang cộng đồng đến gần nhau hơn. Luôn tạo điều kiện để những người nông dân được gặp gỡ, trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm và giúp họ chống chọi tốt hơn với những khắc nghiệt của thiên nhiên.

Thật sự biết ơn vì có cơ hội gặp gỡ và có thể làm việc cùng nhóm của anh Hải. Ngoài việc mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, chúng tôi còn có thể giúp được những người nông dân và góp phần bảo vệ được môi trường sinh thái!

Email: info@bynature.vn

Website: bynature.vn

facebook.com linkedin.com twitter.com
Categories:

Leave a Reply

Bài viết liên quan

Artichoke tea - tra atiso thien nhien Trà Atisô Thiên Nhiên
Trà atisô đã có từ rất lâu, với một lịch sử lâu đời và thú
ByNature - Greenhouse City - greenhouses - thanh pho nha kinh Đà Lạt – “Thành Phố Nhà Kính”?
Đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Lạt, trước đây Christian (chồng tôi) luôn
ByNature Regenerative Agriculture Tầm Quan Trọng Của Nông Nghiệp Tái Sinh Đối Với Con Người Và Hệ Sinh Thái
Tầm quan trọng của nông nghiệp tái sinh Con người là một sinh vật của