12 Loại Nông Sản Có Dư Lượng Thuốc Trừ Sâu Cao Nhất

Trang chủ » BLOG » 12 Loại Nông Sản Có Dư Lượng Thuốc Trừ Sâu Cao Nhất
12 Loại Nông Sản Có Dư Lượng Thuốc Trừ Sâu Cao Nhất post thumbnail

ByNature muốn đề cập một chủ đề mới. Đây cũng là nỗi trăn trở của hầu hết những người tiêu dùng thông thái: Liệu nông sản nào là an toàn và loại nào thì tồn dư nhiều thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật?

ByNature mách bạn Danh sách 12 loại nông sản có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất năm 2020. Nếu có thể, khi mua các loại nông sản dưới đây, hãy cân nhắc lựa chọn nguồn sản phẩm thuận tự nhiên và an toàn nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bạn nhé.

Danh sách có thể thay đổi theo từng năm và tùy theo phương thức canh tác của từng địa phương và nhà vườn. Tuy nhiên, có thể nói, đây là danh sách các loại thường có mức dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất.

Danh sách 12 loại nông sản có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất:
  1. Dâu tây
  2. Rau bina
  3. Cải xoăn
  4. Trái xuân đào
  5. Táo
  6. Nho
  7. Đào
  8. Cherry
  9. Cà chua
  10. Rau cần tây
  11. Khoai tây
Một số loại đứng đầu danh sách

Việc canh tác dâu tây, cải xoăn và rau bina thường sẽ khiến dư lượng thuốc trừ sâu tồn dư trong sản phẩm ở mức cao nhất. Ở Mỹ, khoảng ⅓ các loại dâu tây canh tác không theo hướng hữu cơ. Chúng thường chứa từ 10 loại dư lượng thuốc trừ sâu khác nhau trở lên. Điều này khiến quốc hội Mỹ đang cân nhắc về việc thay đổi quy định sử dụng thuốc trừ sâu trong canh tác nông nghiệp. Ở Việt Nam, nhiều loại dâu tây được nhập khẩu từ Trung Quốc (đôi khi là nhập khẩu trái phép). Chúng được bày bán dưới tên gọi dâu tây Đà Lạt. Chúng ta hầu như sẽ không thể phân biệt được bằng mắt thường vì cơ bản, chúng khá giống nhau.

Đứng vị trí thứ 2 trong danh sách là rau bina. Rau bina dễ chứa hàm lượng cao permethrin. Chất này có thể dễ dàng gây cho bạn một số triệu chứng như: ngứa, sưng da, mẩn đỏ/ phát ban và một số triệu chứng phụ khác.

Sản phẩm tươi sống là thứ chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, hãy lưu ý đến nguồn gốc sản phẩm nhiều hơn. Hãy sử dụng các sản phẩm thuận tự nhiên, hướng hữu cơ để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Cùng chờ đợi và theo dõi danh sách năm 2021 sẽ được đưa ra bởi Nhóm Công tác Môi trường (EWG) trong thời gian sắp tới để cập nhật thông tin bạn nhé!

Email: info@bynature.vn

Website: bynature.vn

facebook.com linkedin.com twitter.com
Categories:

Leave a Reply

Bài viết liên quan

Artichoke tea - tra atiso thien nhien Trà Atisô Thiên Nhiên
Trà atisô đã có từ rất lâu, với một lịch sử lâu đời và thú
ByNature - Greenhouse City - greenhouses - thanh pho nha kinh Đà Lạt – “Thành Phố Nhà Kính”?
Đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Lạt, trước đây Christian (chồng tôi) luôn
ByNature Regenerative Agriculture Tầm Quan Trọng Của Nông Nghiệp Tái Sinh Đối Với Con Người Và Hệ Sinh Thái
Tầm quan trọng của nông nghiệp tái sinh Con người là một sinh vật của