Được thành lập vào năm 2015, La Boulangerie Française là một lò bánh mì Pháp với sứ mệnh độc đáo – nướng bánh để thay đổi. Đây là một dự án phi lợi nhuận nhằm mục đích trao quyền và đào tạo những thanh thiếu niên khó khăn trở thành những người thợ làm bánh lành nghề.
La Boulangerie Française cam kết tạo ra tác động tích cực trong cộng đồng và cùng ByNature chia sẻ các giá trị về tính bền vững và trách nhiệm xã hội. Cùng nhau chọn cho mình một hướng đi xanh để phát triển bền vững, ưu tiên quan tâm đến chất lượng sản phẩm, sức khoẻ của khách hàng và môi trường sống.
Không chỉ là nơi bán các loại bánh ngọt truyền thống Pháp, lò bánh mì còn là nơi học hỏi và trao quyền, đào tạo thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn từ 18-23 tuổi trên khắp Việt Nam, giúp các bạn có cơ hội học hỏi những kỹ năng làm bánh mì và bánh ngọt quý giá để có thể có được công việc ổn định.
Hàng năm, khoảng 20 bạn trẻ sẽ bước vào hành trình khám phá và học tập về nghề bánh tại La Boulangerie Française với chương trình đào tạo kéo dài 12 tháng. Trong suốt thời gian này, các bạn được học hỏi nghệ thuật làm bánh từ những thợ làm bánh giàu kinh nghiệm của Pháp, đồng thời cũng được hướng dẫn và đào tạo kỹ năng sống. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các bạn sẽ được tham gia thực tập thêm khoảng 6 tháng để tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm thực tế và xây dựng sự tự tin của mình như những thợ làm bánh chuyên nghiệp.
Dự án không chỉ dừng lại ở việc cung cấp cơ hội việc làm mà còn mang lại cho những bạn trẻ này ý thức về mục đích và niềm tự hào, cũng như khả năng hỗ trợ bản thân và gia đình họ. Nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đã tiếp tục làm việc tại các tiệm bánh, khách sạn và khu nghỉ dưỡng 4-5 sao nổi tiếng, mở ra cho các bạn cánh cửa cho một tương lai mới và tươi sáng hơn.
ByNature rất biết ơn sự hỗ trợ của cộng đồng và các đối tác để có thể tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng La Boulangerie Française và các bạn học viên nơi đây. Mỗi chiếc bánh được bán ra không chỉ mang đến cho khách hàng một lựa chọn bánh ngọt thơm ngon mà còn góp phần hỗ trợ cho các bạn học viên trẻ của lò bánh mì.
Đọc thêm: Nghề bánh mở cánh cửa vào đời