Rượu vang hữu cơ biodynamic
Cuộc phiêu lưu rượu vang đặc biệt của David Paxton đã bắt đầu hơn 30 năm trước tại McLaren Vale, Nam Úc. Gia đình David tự trồng nên những vườn nho và sản xuất rượu vang. Đến nay, quy trình sản xuất rượu vang chất lượng cao của họ đã được quốc tế công nhận. Thật sự yêu thích hương vị này, ByNature quyết định tìm hiểu kỹ hơn về các loại rượu vang hữu cơ của họ.
“Biodynamics là hình thức canh tác hữu cơ tiên tiến nhất. Sử dụng các chế phẩm tự nhiên và phân trộn để đưa đất và cây nho vào trạng thái cân bằng, giữ cho trái nho thu hoạch được ở trạng nguyên chất nhất. Những cây nho khỏe mạnh sẽ làm ra những loại rượu ngon hơn ” – David Paxton.
Năm 2011, Paxton đã được công nhận là nhà sản xuất rượu vang hữu cơ và biodynamic, điều này đồng nghĩa với việc hoạt động canh tác sẽ không sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu tổng hợp. Thay vào đó, cốt yếu là việc làm đất tốt bằng cách sử dụng phân trộn tự nhiên.
Rượu vang Biodynamic là gì?
“Nền tảng của canh tác biodynamic là sức khỏe của đất. Điều này không chỉ đơn giản là điều chỉnh mức độ dinh dưỡng. Việc canh tác của chúng tôi nhằm mục đích duy trì một quần thể sinh học trong đất đa dạng và cân bằng. Việc sử dụng phân trộn tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật trong đất hoạt động trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng ở dạng tự nhiên. Thực vật và phân hữu cơ bị phá vỡ tạo thành mùn giúp cải thiện cấu trúc đất, giữ nước và chất dinh dưỡng tốt hơn. Việc tưới tiêu vì thế mà giảm đi.
Không sử dụng phân bón tổng hợp và thuốc trừ sâu gây hại cho hệ sinh học của đất, giữ cho hệ thống hoạt động tự nhiên và không bị gián đoạn. Cỏ dại được kiểm soát bằng cách phủ rơm hoặc làm cỏ cẩn thận bằng máy. Hoạt động của đất tăng lên cũng ảnh hưởng đến dòng chảy. Quần thể giun đất tăng lên nhanh chóng và khối lượng lớn đất được làm thoáng khí, tạo điều kiện cho sự phát triển của rễ cây.
Vườn không chia thành những vấn đề riêng lẻ mà được xem như một tổng thể sinh vật. Các vườn nho PAXTON như mô phỏng các đặc điểm của một hệ thống tự nhiên. Chúng tôi nỗ lực tìm cách thúc đẩy sự đa dạng và cân bằng tự nhiên để chống lại tác động của sâu bệnh. Những vườn nho mới được nhân giống từ những cây nho cũ hiện có thay vì sử dụng vật liệu vô tính giống hệt nhau. Điều này giúp duy trì sự khác biệt tinh tế giữa mỗi cây nho và tạo ra các loại rượu vang mang tính đặc trưng hơn. ”
Trước đây, ByNature đã có bài viết đề cập đến lợi ích của ong đối với cây trồng và hệ sinh thái nói chung (đọc tại đây). Tuy không có tác động trực tiếp đến việc trồng nho nhưng ong là loài siêu thụ phấn. Chúng giúp cho quá trình thụ phấn chéo diễn ra nhiều hơn, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ cây trồng nào. Gieo trồng kết hợp với ong là một cách hiệu quả để cải thiện quá trình thụ phấn và sản xuất hạt của nho, đây là lý do tại sao Paxton lại đầy tổ ong trong vườn của họ.
Như bạn biết đấy, tại các trang trại đối tác của ByNature, trong hoạt động canh tác không sử dụng thuốc trừ sâu của mình, nhà vườn thường trồng nhiều loại hoa và các loại cây khác nhau để thu hút các loài thiên địch có lợi. Chúng giúp xua đuổi sâu rầy và bảo vệ cây trồng theo cách bền vững tự nhiên. Đây là cách giữ cho hệ sinh thái luôn được cân bằng. Ý tưởng và phương pháp canh tác được áp dụng trên toàn thế giới.
Đọc thêm về rượu vang Paxton: https://paxtonwines.com/
Email: info@bynature.vn
Website: bynature.vn