Socola là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sôcôla có thể được xem là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Ăn sôcôla mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là sôcôla đen. Sôcôla đen chứa rất nhiều khoáng chất như sắt, magie và kẽm, hàm lượng chất chống oxy hóa flavonoid trong sôcôla đen cũng rất dồi dào.
Sôcôla đen là gì?
Socola có nguồn gốc từ cacao – loại thực vật giàu khoáng chất và chất chống oxy hóa. Thành phần cơ bản của sôcôla thường bao gồm: hạt cacao, bơ cacao và đường. Tùy vào tỉ lệ cacao và tỉ lệ đường mà sôcôla sẽ có vị đắng khác nhau.
Socola chứa lượng cacao từ 70% trở lên được gọi là sôcôla đen. Khi hàm lượng cacao trong sôcôla đạt 100%, đây được gọi là dạng sôcôla nguyên chất, không đường và vị đắng trong sôcôla cũng chính là vị đắng nguyên thủy. Sôcôla đen có xu hướng khô hơn các loại sôcôla thường, kết cấu phấn và vị cũng đắng hơn.
Hạt Cacao
3 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của sôcôla đen
Chất chống oxy hóa dồi dào
Sôcôla chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa dồi dào, điển hình như flavonoid và polyphenol. Các chất chống oxy hóa này giúp cơ thể trung hòa các gốc tự do và ngăn ngừa oxy hóa căng thẳng (Căng thẳng oxy hóa là hiện tượng góp phần gây lão hóa tự nhiên và hình thành một số bệnh như tim mạch hay tiểu đường,…).
Giàu khoáng chất
Thiếu khoáng chất sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và tiểu đường. Ăn sôcôla có thể giúp cơ thể bổ sung các khoáng chất bị thiếu hụt. Sôcôla đen lại càng tốt cho sức khỏe. Lượng khoáng chất dồi dào mà sôcôla đen mang đến cho cơ thể có thể kể đến như: sắt, kẽm, magie, mangan,…
Magie trong sôcôla có tác dụng làm giảm mệt mỏi, giảm stress và căng thẳng đầu óc.
Cung cấp các hợp chất hỗ trợ thần kinh
Ăn sôcôla có thể mang đến cho bạn cảm giác kích thích thần kinh cực kỳ thích thú, bạn có biết tại sao không? Đó là nhờ “hiệu ứng thần kinh” diễn ra trong não được kích hoạt bởi sự kết hợp của nhiều hợp chất độc đáo có trong sôcôla, chẳng hạn:
- Các “phân tử hạnh phúc” Endocannabinoids như anandamide
- Các chất có tác dụng làm dịu và cải thiện tâm trạng terpenes (gồm myrcene, linalool và ocimene)
- Chất kích thích nhẹ có thể cải thiện lưu lượng máu và chức năng nhận thức xanthines như theobromine và caffeine.
Sôcôla Đen ByNature
Tùy theo sở thích mỗi người, bạn có thể chọn cho mình những loại sôcôla khác nhau để thưởng thức. Tuy nhiên, sôcôla đen (loại sôcôla có hàm lượng cacao từ 70% trở lên) sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe.
Với thành phần hoàn toàn tự nhiên; được chế biến thủ công tinh tế từ những trái cacao sạch tốt nhất của vùng trồng cacao Chợ Gạo, Tiền Giang, sôcôla đen hảo hạng ByNature đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng:
70%: Sôcôla Đen 70% (Thanh 80g): Hạt cacao (65%), bơ cacao (5%) và đường (30%).
85%: Sôcôla Đen 85% (Thanh 80g): Hạt cacao (80%), bơ cacao (5%) và đường (15%).
100%: Sôcôla Đen 100% (Thanh 80g): Hạt cacao và bơ cacao.
Socola đen ByNature
Bên cạnh sôcôla, bạn cũng có thể thử cacao ngòi. Cacao ngòi là dạng sôcôla tinh khiết nhất mà bạn có thể thưởng thức. Đây được xem là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tự nhiên với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng chứa hàm lượng chất xơ và chất sắt dồi dào. Hơn nữa, các chất chống oxy hóa và magiê trong cacao ngòi cũng dồi dào không kém.
Đọc thêm: Hạt Cacao Càng Tốt Thì Sôcôla Càng Ngon
Email: info@bynature.vn
Website: bynature.vn