Mật ong tự nhiên nguyên chất ByNature
Bạn có biết, ong mật và tổ ong đã qua xử lý kháng sinh và hóa chất sẽ tồn dư một lượng các chất như Streptomycin, Chloramphenicol, Tetracycline, các chất chuyển hóa Nitrofurans, Sulphonamides, Trimethoprim, Glyphosate và Glufosinate trong thành phần mật ong thu hoạch được. Điều này quả thật rất nguy hiểm.
Đi tìm nguồn mật ong tự nhiên
Để đảm bảo các sản phẩm mật ong của mình là an toàn và hoàn toàn tự nhiên, ByNature đã lên tận nơi để tự mình kiểm tra đầu vào sản phẩm của đối tác – cũng là một người bạn của ByNature. Anh là một doanh nhân đã rời bỏ thành phố để trở về với cuộc sống bình dị, làm một người nông dân chân chính trên chính mảnh đất quê hương, ngày ngày gắn bó với ruộng đồng, thiên nhiên, cây cỏ và “tìm ong lấy mật”.
Trong chuyến đi lần này, ByNature đã có dịp tận mắt chứng kiến những chú ong làm tổ. Tất cả đều hoàn toàn tự nhiên. Sau một khoảng thời gian nhất định, tổ ong sẽ được lấy về. Mật ong sau khi được chiết xuất sẽ được lọc và cho vào các lọ thủy tinh đã được khử trùng cùng một chút tổ ong để chúng ta thưởng thức.
Mật ong tự nhiên có gì khác mật ong nuôi?
Điểm khác biệt lớn nhất giữa mật ong tự nhiên nguyên chất và mật ong được bày bán trên thị trường đó là mật ong nguyên chất không qua tiệt trùng hoặc xử lý dưới bất kỳ hình thức nào. Thanh trùng sẽ loại bỏ các mảnh vụn và bọt khí làm cho mật ong trở nên bắt mắt và thu hút hơn. Tuy nhiên, quá trình này cũng sẽ phá hủy các loại men tự nhiên, phấn hoa, enzym và các chất chống oxy hóa có trong mật ong.
Mật ong nguyên chất chứa nhiều chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm như phenol và flavonoid. Ngoài ra, hàm lượng kali và sắt trong mật ong cũng khá dồi dào.
Một lưu ý nhỏ là mật ong thô không được xử lý qua nhiệt nhằm tạo điều kiện cho sự phát triển tự nhiên của clostridium botulinum – một loại vi khuẩn có thể gây hại cho trẻ sơ sinh (rất hiếm khi có phản ứng trên trẻ em và người lớn).
Email: info@bynature.vn
Website: bynature.vn