Theo Từ điển Oxford Concise, “Thảo Mộc là bất kỳ loại cây nào có lá, hạt hoặc hoa được sử dụng để làm dược liệu, hương liệu hoặc gia vị cho món ăn.”
Thảo mộc có nhiều lợi ích sức khỏe đáng chú ý đã được kiểm chứng. Sức mạnh thực sự của chúng chính là các chất chống oxy hóa và các loại vitamin thiết yếu bên trong. Nhìn chung, các loại thảo mộc chứa nhiều flavonoid. Đây là hợp chất có đặc tính chống viêm nhẹ, số khác tốt cho hệ thống miễn dịch và tạo được kháng sinh cho cơ thể. Việc sử dụng các loại thảo mộc trong nấu ăn chính là sự cân bằng hoàn hảo để tăng thêm hương vị. Và đồng thời, nó cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
Mặc dù là thảo mộc tươi từ nông trại ByNature, nhưng đặc tính của chúng là dễ hư hỏng. Do vậy, để tránh lãng phí thực phẩm, bạn hãy mua một lượng vừa đủ dùng. Để giữ chúng được tươi lâu hơn, hãy rửa sạch và làm ráo nước hoặc làm khô chúng bằng rổ quay rau. Sau đó bọc chúng trong một miếng vải ẩm và cho vào hộp trong tủ lạnh.
Một số gợi ý cho sự kết hợp thảo mộc với món ăn dành cho bạn
- Ướp cùng với thịt, dầu ô liu nguyên chất và tỏi
- Thêm vào nước sốt để làm dậy mùi thơm
- Rắc lên pizza
- Thêm vào bánh sandwich hoặc món salad của bạn
- Trộn chung với nước sốt salad
- Trộn vào khoai tây nghiền, rắc lên trên khoai tây hoặc các loại đồ nướng khác
- Thêm một ít vào ly cocktail, bạn sẽ phải bất ngờ với hương vị này đấy
- Pha trà
- Trộn vào miếng bánh mì kẹp thịt
- Nhồi chung với đậu phụ hoặc thịt gà
- Và rất nhiều, rất nhiều những món ăn khác nữa, tất cả đều phụ thuộc vào sự sáng tạo không giới hạn của bạn
Một mẹo nhỏ dành cho các bạn đó là: Hãy thêm các loại thảo mộc tươi trong những khâu cuối cùng để cân bằng hương vị cho món ăn.
Hãy sử dụng thảo mộc trong lần nấu ăn sau nhé!
Email: info@bynature.vn
Website: bynature.vn