• No products in the cart.
  • No products in the cart.

Ăn Uống Theo Mùa, Một Lối Sống Tốt Hơn!

bynature-seasonal eating- an uong theo mua

Ăn Uống Theo Mùa, Một Lối Sống Tốt Hơn!

Ăn uống theo mùa không phải là xu hướng mới, mà chính xác, đây đã từng là một lối sống. Ăn uống theo mùa và dùng rau củ quả thuận tự nhiên là một phần của lối sống lành mạnh, tái tạo sự bền vững và hỗ trợ sự cân bằng trong cơ thể. Có thể nói, ăn uống theo mùa là một trong những điều tuyệt vời nhất mà chúng ta có thể làm cho cơ thể và cho hành tinh này.

 

Ăn uống theo mùa là gì?

Mùa nào thức nấy, ăn uống thuận theo tự nhiên là lối sống đã được truyền qua nhiều thế hệ. Ăn uống theo mùa liên quan đến việc lựa chọn nguyên liệu nấu ăn dựa trên thời điểm trồng và thu hoạch trong năm. Ăn uống theo mùa, để rau củ quả sinh trưởng và phát triển theo quy luật tự nhiên. Chờ đợi đủ ngày để được thưởng thức sự tươi ngon và hương vị đậm đà nhất. Bạn chỉ cần hài lòng và say mê nguồn thực phẩm theo mùa, không cần phải biết quá nhiều nào là thực phẩm có tính hàn, tính nhiệt,… vì Mẹ Thiên Nhiên biết thực đơn nào là cân bằng dinh dưỡng và tốt nhất cho chúng ta.

 

Thói quen ăn uống hiện nay

Thời đại phát triển, văn hoá ẩm thực của những công dân hiện đại dường như đang ngày càng xa rời tự nhiên: thích sản vật trái mùa, thích nông sản nhập khẩu hoặc các loại rau củ quả giống nhập.

Con người cũng dần chủ động hơn trong công việc đồng áng. Những nông cụ và thiết bị tân tiến cùng đủ loại phân thuốc có thể hỗ trợ rất nhiều cho việc trồng trọt của những người nông dân. Giờ đây, họ đã có thể gieo trồng và thu hoạch rau củ quả quanh năm do không còn bị ảnh hưởng nhiều bởi vụ mùa và thời tiết.

Là một mắt xích trong chuỗi thức ăn, thức ăn là sự sống và sự sống phải gắn liền với tự nhiên. Theo nhiều đầu bếp, ẩm thực đỉnh cao sẽ không dùng nhiều gia vị vì bản thân mỗi loại thực phẩm đều chứa đựng vị ngon đặc trưng. Nhưng thay vì thuận theo tự nhiên, hài lòng với rau củ quả theo mùa, con người lại sa đà vào tìm kiếm những hương vị mới, ưa thích nông sản trái mùa, nông sản nhập khẩu hơn thay vì dùng rau củ và trái cây giống bản địa.

 

Lợi ích của việc ăn uống theo mùa

Tận hưởng hương vị thực phẩm tại thời điểm đỉnh cao nhất

Có bao giờ bạn tự hỏi, dường như rau củ quả ngày càng nhạt đi hay phải chăng hương vị của chúng không còn thơm ngon như trước? Rau củ quả trái mùa là một trong những lý do có thể giải thích cho câu hỏi này.

Nếu rau củ quả được trồng và thu hoạch đúng mùa vụ, chúng sẽ có đủ thời gian cần thiết để phát triển theo quy luật phát triển của tự nhiên của mỗi loài, sinh trưởng trong điều kiện thời tiết thích hợp nhất. Thực phẩm lúc này đạt “chín” cả về hương vị và hàm lượng dinh dưỡng thực vật về vitamin và khoáng chất.bynature-seasonal-eating-all-natural-vegetables-fruits-an-uong-theo-mua

Cà chua thuận tự nhiên ByNature

Ăn uống theo mùa góp phần vào lối sống bền vững

Khi trồng cây và thu hoạch theo mùa, thuận theo tự nhiên, để mọi thứ tự vận hành theo quy luật tự nhiên, từ thời tiết, nắng mưa và các loài thụ phấn, người nông dân có thể giảm các chi phí đầu vào như nguồn nước tưới tiêu hay thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Điều này không chỉ có lợi cho túi tiền của người nông dân mà còn có lợi cho môi trường sống.

 

Email: info@bynature.vn

Số điện thoại: 0395 898 500

Website: bynature.vn