• No products in the cart.
  • No products in the cart.

Nông Sản Thuận Tự Nhiên Có Đáng Tiền?

ByNature - Is All-natural And Organic Vegetables Worth The Money

Nông Sản Thuận Tự Nhiên Có Đáng Tiền?

Giá cả đắt đỏ có phải là lý do bạn từ chối nông sản thuận tự nhiên hay hữu cơ không? Bạn đã bao giờ đưa chúng lên bàn cân với các loại nông sản khác và đưa ra lựa chọn? Chẳng hạn với 100 nghìn đồng, bạn có thể mua đến 10 loại nông sản thường thay vì chỉ 5 loại nông sản hữu cơ? ByNature thật sự hiểu điều này. Khi chuyển đổi từ lối sống công nghiệp sang sử dụng sản phẩm thuận tự nhiên, cảm giác “sốc giá” là điều khó tránh khỏi. 

Nhưng trước hết, bỏ qua chuyện giá cả. Chúng ta hãy cùng nhìn sơ một lượt vài thông tin hữu ích dưới đây để xem nông sản thuận tự nhiên có thực sự đáng tiền không bạn nhé!

 

Nông sản thuận tự nhiên hay nông sản hữu cơ có đáng tiền?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết chúng ta thử tìm hiểu một chút về quá trình nông sản thuận tự nhiên và nông sản hữu cơ được trồng, cách chúng sinh trưởng và lớn lên như thế nào đã nhé!

Về quá trình canh tác

Nhìn chung, so với nông sản trồng công nghiệp được tắm tưới hóa chất, chất kích thích tăng trưởng và phòng trừ sâu bệnh bằng thuốc trừ sâu để lớn nhanh như thổi, nông sản thuận tự nhiên rất cần thời gian để phát triển theo quy luật tự nhiên.

Đối với nông sản hữu cơ, việc gieo trồng sẽ không sử dụng thuốc trừ sâu, phân hóa học và các chất kích thích tăng trưởng. Thay vào đó là sử dụng phân hữu cơ, phân vi sinh để tăng độ hoạt động của vi sinh vật tốt trong đất.

Trong khi nông sản trồng thuận tự nhiên rất ít hoặc không sử dụng bất kỳ loại phân bón nào. Xen canh, đa canh và luân canh để tăng độ màu mỡ cho đất. Hạn chế luôn cả việc xới đất để nhổ cỏ hay cắt tỉa cây. Cây trồng sinh trưởng, phát triển và hấp thụ dinh dưỡng đất trời. Bổ sung dinh dưỡng nhờ các chất hữu cơ của động thực vật trong đất. Phát triển theo quy luật tự nhiên vốn có. Có thể nói, nông nghiệp thuận tự nhiên dựa phần nhiều vào đất. Đất khoẻ thì cây mới khoẻ, cây khoẻ thì mới đảm bảo sức khỏe cho chúng ta.

bynature-all-natural-organic-vegetablesCà tím trồng thuận tự nhiên

Về chất lượng

Chất lượng nói đến ở đây không phải về mẫu mã hay hình thức. Cái ByNature muốn đề cập đến là hương vị đặc trưng, ngọt, chua, cay, nồng,… của mỗi loại nông sản, là cái sạch và sự an toàn khi sử dụng.

So với nông sản thông thường có vẻ ngoài mát mắt, to tròn, xanh mướt và căng mọng,… nông sản hữu cơ có màu sắc tự nhiên. Nhưng vì được thu hoạch khi đã đạt được độ chín nhất định, nhờ có thời gian sinh trưởng dài nên rau tích lũy được nhiều chất dinh dưỡng, giòn, ngọt và có hương vị đậm đà.

Còn nông sản thuận tự nhiên thì thường có màu đậm hơn, cứng cáp hơn, nhưng không bóng bẩy đẹp mắt, không to và kích thước cũng không được đồng đều. Tuy vậy, nhờ được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tự nhiên, hấp thụ đầy đủ tinh hoa từ đất mẹ, nông sản thuận tự nhiên có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, giòn, thơm và có hương vị tự nhiên.

bynature-all-natural-organic-vegetables-nong-san-thuan-tu-nhien

Cần tây thuận tự nhiên, vẻ ngoài không bắt mất nhưng đậm vị

Kết luận

Như vậy, có thể nói, thay vì phải dùng một số lượng lớn nông sản thường, bạn chỉ cần một lượng vừa đủ nông sản thuận tự nhiên là đã bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thử đặt lên bàn cân, bạn có thấy chúng đáng tiền chưa nào? Hơn thế nữa, cảm giác được sử dụng những sản phẩm chất lượng cao sẽ rất khác biệt. Không chỉ riêng hương vị, các giác quan khác cũng được rộng mở, thoải mái cầm nắm, thưởng thức hương thơm và hương vị. Cũng không cần phải trải qua quá nhiều bước để rửa sạch mới đem lại cảm giác “an toàn” khi ăn. Đấy là chưa kể đến việc sử dụng các loại nông sản bị nhiễm hoá chất thì những thứ được đưa vào cơ thể cũng không phải là chất dinh dưỡng.

 

Bạn Trả Tiền Cho Người Nông Dân Hay Cho Bác Sĩ?

Chúng ta ai cũng hiểu rõ về những mối nguy hại từ hóa chất và thuốc trừ sâu trong các loại nông sản mình sử dụng hàng ngày nhưng ít người thực sự quan tâm đến vấn đề an toàn trong thực phẩm. Hoá chất không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chúng còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe môi trường, sức khoẻ của đất và nguồn nước. 

Rõ ràng, khi đặt nông sản thuận tự nhiên và nông sản hữu cơ lên bàn cân, chúng ta thấy chúng thực sự không hề đắt. Từ hương vị, cảm nhận cho đến sự đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và sự an tâm khi sử dụng. Đây đều là những yếu tố hàng đầu để bạn quyết định có sử dụng nông sản thuận tự nhiên hay không.

Và thay vì bị động chi tiêu một số tiền khá lớn cho việc sử dụng các sản phẩm chức năng để thải độc cơ thể, hay chi cho thuốc men khám chữa bệnh, chúng ta có thể chủ động hơn trong việc phòng bệnh thông qua nguồn thực phẩm chất lượng và an toàn hơn. Bạn nhỉ?

Triết lý của nông nghiệp thuận tự nhiên là tái tạo và con người cũng vậy. Sống thuận tự nhiên, chúng ta không chỉ sống để duy trì sức khỏe. Bên cạnh đó là duy trì các nguồn lực cho tương lai, hướng tới một ngày mai phát triển bền vững.

 

Email: info@bynature.vn

Số điện thoại: 0395 898 500

Website: bynature.vn