• No products in the cart.
  • No products in the cart.

Mật Ong Hoa Cà Phê Tháng 3, Mùa Con Ong Đi Lấy Mật

bynature-march-makes-for-the-best-honey-mật-ong-hoa-cà-phê

Mật Ong Hoa Cà Phê Tháng 3, Mùa Con Ong Đi Lấy Mật

Tháng 2, tháng 3 hàng năm là lúc hoa cà phê nở rộ. Những triền đồi và những rẫy cà phê Đắk Lắk phủ một màu trắng xoá. Và tháng 3 được coi là mùa con ong đi lấy mật bởi tiết trời ấm áp, cây cối sinh sôi và trăm hoa đua nở. Hoa cà phê nở rộ khắp nơi, hương thơm nồng nàn, thu hút bướm ong về hút mật. Đây là thời điểm thu được mật nhiều và ngon nhất trong năm. 

Nuôi ong mật tự nhiên trên những cánh rừng

Từ giữa tháng 2, các nhà vườn đối tác của ByNature đã bắt đầu rục rịch chuẩn bị thu hoạch mật ong. Ong mật được nuôi tự nhiên theo kiểu du mục tại những cánh rừng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk. Vì được nuôi tự nhiên nên ong chỉ hút mật khi hoa cà phê vào mùa. Những mùa khác thì ong hút mật hoa dại ở rừng. Không tốn chi phí cho ong ăn đường và phấn hoa, chất lượng mật ong cũng vì thế mà cao hơn.

Hoa cà phê vào mùa là nguồn thức ăn dồi dào cho ong mật, từ phấn hoa đến mật hoa. Ong hút mật mang về tổ, đổ đầy vào những cầu ong, đồng thời còn giúp hoa cà phê thụ phấn.

bynature-honey-bee honey bee bynature

Khi thấy ong đã cho nhiều mật, người nông dân sẽ sử dụng khói để ong rời khỏi tổ. Mật ong được thu hoạch hoàn toàn thủ công nên thỉnh thoảng sẽ có lẫn sáp ong. Nhưng mọi người yên tâm, chúng hoàn toàn an toàn.

bynature-honey-mật-ong-hoa-cà-phê bynature-honey-mật-ong-hoa-cà-phê

Mật ong hoa cà phê nguyên chất được lấy từ những tổ ong mật được nuôi tự nhiên từ nguồn mật của hoa cà phê vào mùa nên có màu vàng nhạt, hương thơm nhẹ đặc trưng của hoa cà phê, vị ngọt thanh không gắt, độ đặc quánh, không bị ngả màu và đóng đường nên rất được ưa chuộng.

honey-bynature-mật-ong-hoa-cà-phê bynature-honey-mật-ong-hoa-cà-phê

 

Email: info@bynature.vn

Số điện thoại: 0395 898 500

Website: bynature.vn