• No products in the cart.
  • No products in the cart.

Ăn Cà Rốt Có Giúp Cải Thiện Thị Lực Không?

bynature-carrots

Ăn Cà Rốt Có Giúp Cải Thiện Thị Lực Không?

Ăn Cà Rốt Có Giúp Cải Thiện Thị Lực Không?

Cà rốt đang vào mùa thu hoạch. Cũng như những người nông dân khác tại ByNature – mẹ Trí và cả gia đình đang chăm chỉ và hăng say thu hoạch trên những cánh đồng. Gia đình mẹ Trí là người dân tộc Churu sống ở vùng Tây Nguyên Việt Nam. Tiền trang trải cuộc sống hoàn toàn phụ thuộc vào các loại cây trồng mà họ đang canh tác.

 

Ăn cà rốt có giúp chúng ta cải thiện thị lực hay không?

Câu trả lời có thể là có hoặc cũng có thể là không. Cà rốt là một loại rau củ có nhiều chất dinh dưỡng. Chúng còn chứa nhiều vitamin A. Đối với những người đang thiếu vitamin A, ăn nhiều cà rốt có thể giúp cải thiện thị lực về “mức bình thường”. 

Vitamin A có thể được tìm thấy trong nhiều thực phẩm khác như sữa, phô mai, lòng đỏ trứng và gan. Nếu ăn chay hoặc thuần chay thì cà rốt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Cà rốt màu cam rất giàu các chất chống oxy hóa như beta carotene và lutein. Chúng giúp ngăn ngừa những tổn thương ở mắt do các gốc tự do gây ra. Beta carotene là chất sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Do đó, chúng sẽ có lợi cho mắt của bạn. Ngoài lợi ích từ vitamin A, trong cà rốt còn có rất nhiều khoáng chất khác như biotin, vitamin K1, B6 và kali. Nên ăn cà rốt nấu chín thay vì ăn sống.  Cà rốt nấu chín sẽ giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng beta carotene tốt hơn nhé. 

 

Những sự thật thú vị về cà rốt
  • Thông qua các tài liệu lịch sử và tranh vẽ, rất có thể, cà rốt đã được phát hiện từ khoảng 5.000 năm trước.
  • 10.866 là số lượng cà rốt mà một người bình thường sẽ tiêu thụ trong đời.
  • Vào thế kỷ 17, khi cà rốt lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Lan, chúng được trồng với màu cam để tôn vinh Ngôi nhà của Orange (Gia đình Hoàng gia).
  • Khoảng 45% tổng số cà rốt ngày nay được trồng ở Trung Quốc.
  • 88% cà rốt là nước.
  • Có hơn 100 loại cà rốt khác nhau.
  • Thỏ rừng sẽ không ăn cà rốt tự nhiên.

 

Cà rốt thuận tự nhiên hay hữu cơ là lựa chọn của phần lớn người tiêu dùng ngày nay. Cùng ByNature sống xanh cùng thói quen tiêu dùng nông sản hữu cơ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn nhé!

 

Email: info@bynature.vn

Số điện thoại: 0395 898 500

Website: bynature.vn