Bạn đã gặp cô Hồng chưa ?

Bạn đã gặp cô Hồng chưa ?

Khu vườn của cô Hồng tại Bến Tre.

Cô Hồng là một trong nhiều nông dân đối tác của ByNature. Được hỗ trợ bởi một tổ chức tư nhân, cô Hồng và các nông dân lân cận được đào tạo và hỗ trợ học cách trồng rau quả bằng phương pháp canh tác hữu cơ. Như bạn có thể tưởng tượng, đây không phải là một quá trình xảy ra trong một đêm, trên thực tế, đất phải được canh tác bằng các phương pháp này trong 3 năm mà không sử dụng thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ trước khi chúng có thể được bán cho các nhà cung cấp như ByNature.

Bằng cách đảm bảo rằng vùng đất xung quanh cũng được canh tác mà không sử dụng hóa chất, cả nước cũng không được tiếp xúc với hóa chất. Cùng với thử nghiệm rộng rãi, chúng tôi có thể đảm bảo sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và mang một hương vị tuyệt vời.

Trang trại, vườn của cô Hồng chiếm khoảng 500m2 đất ở tỉnh Bến Tre. Cô có tới 20 loại trái cây và rau quả, cho phép cô thu hoạch tới 500 kg sản phẩm hoàn toàn tự nhiên mỗi tháng.

Cô sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để trồng rau củ và trái cây như xen canh, đa canh và luân canh.

Trồng xen hỗ trợ sự đa dạng và ổn định của cánh đồng, đồng thời ngăn chặn và giảm nguy cơ gây bệnh do cây do côn trùng và tác nhân bên ngoài gây ra. Khi đa canh tác – trồng nhiều hơn một loại cây trồng trên cùng một cánh đồng – làm tăng hiệu quả sử dụng nước và đất, làm tăng sản lượng sản phẩm.

 

Luân canh cây trồng được sử dụng để ngăn chặn bệnh tật và hỗ trợ các loài côn trùng có lợi phát triển.

Điều cơ bản ở đây là trồng trọt theo cách tích cực hơn là diệt sâu bọ một cách tiêu cực. Cô sử dụng phương pháp thu hút sâu bọ gây hại bằng cách trồng xen kẽ nhiều loại hoa với đủ mầu sắc sặc sỡ. Điều đó làm giảm nguy cơ gây bệnh lên rau, chuyển hướng sâu bọ có hại qua các cây hoa gần đó.

Với phương pháp trồng trên, khu vườn của cô không chỉ là một vườn rau đơn điệu mà bao gồm nhiều loài hoa với đủ sắc màu nghệ thuật. Với sự chắm sóc chi tiết tỉ mỉ của cô với khu vườn đã cho các loại rau ăn lá có vị rất rõ và đặc trưng của loại rau đó.